Categories
ประกันภัยรถยนต์

ประกันชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง พร้อมช่องทางลดเบี้ยประกันราคาถูก

แนะนำข้อมูลเกี่ยวกับ ประกันชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง เพื่อเป็นกรณีศึกษาและเสริมความรู้ก่อนทำประกันภัยรถยนต์ ป้องกันการสับสนเกี่ยวกับความคุ้มครองและเทคนิคการเปรียบเทียบราคา ความคุ้มครอง และบริษัทประกันภัย ที่ไหนดี ที่ไหนถูก และไม่โดนหลอกง่ายๆ มาดูกันเลยจ้า

ประกันชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้างก่อนตัดสินใจซื้อประกันภัยรถยนต์เรามาเช็คกันดีกว่าว่า ประกันชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง เพื่อให้ผู้สนใจทำประกันได้นำเป็นข้อมูลก่อนเลือกใช้บริการ เพราะในยุคนี้ไม่ว่าจะซื้อสินค้าและบริการอะไรควรจะศึกษาข้อมูลให้ละเอียดและข้อมูลต่างๆล้วนเป็นจุดที่จะทำให้เราได้ส่วนลดและมีความพิเศษที่มากกว่า สามารถนำมาเปรียบเทียบเพื่อให้ได้ความพิเศษและคุณทราบหรือไม่ว่าเราจะมีวิธีลดเบี้ยประกันให้ราคาถูกลงได้อย่างไรเรามาเช็คข้อมูลกันเลยดีกว่า

หลังจากที่เราได้เช็คข้อมูล ประกันภัยรถยนต์ชั้น1 ว่าเป็นรูปแบบความที่สมบูรณ์โดยพบว่าได้รับความคุ้มครองครบทุกกรณี จึงไม่แปลกใจที่เจ้าของรถในยุคนี้ส่วนใหญ่นิยมทำประกันภัยชั้นหนึ่ง โดยเฉพาะคนรักรถยนต์และผู้ที่ต้องการความดูแลในระดับ VIP ซึ่งสามารถเปรียบเปรยด้านการดูแลที่จะได้รับเสมือนอยู่ในระดับ VIP เนื่องจากการทำประกันภัยรถยนต์ชั้น1 จะได้รับการดูแลทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นรถหาย ไฟไหม้หรือน้ำท่วม

ซึ่งอาจจะดูเป็นเรื่องไกลตัวแต่เมื่อไม่นานมานี้เพิ่งมีข่าวบริเวณถนนเส้นศรีนครินทร์เกิดไฟไหม้รถยนต์โดยไม่ทราบสาเหตุ หรือแม้แต่ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมารถยนต์ที่จอดบริเวณเซ็นทรัลพระราม 9 ปรากฏว่าโดนน้ำท่วมหลังจากที่ฝนตกกระหน่ำลงมาไม่ถึงชั่วโมง ซึ่งเหตุการณ์ไม่คาดคิดเหล่านี้เราไม่สามารถทราบได้ก่อนเลยว่าจะเกิดขึ้นกับเราหรือไม่

แต่ถ้าเรารู้ว่า ประกันชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง และเราทำประกันรถยนต์ราคาถูก ย่อมสร้างความมั่นใจว่าถ้าหากเกิดเหตุไม่คาดคิดว่าจะมีคนดูแลเรื่องค่าใช้จ่ายในการซ่อมรถให้กับเรา จึงถือเป็นข้อได้เปรียบที่เราควรจะเลือกทำประกันชั้น1 ไว้ และถ้าเปรียบเทียบสถิติเราก็จะพบว่าส่วนใหญ่มักจะเลือกประเภทนี้

ถึงแม้บางคนอาจจะรู้สึกว่าเป็นประเภทที่มีราคาแพงแต่ถ้าคุณรู้จักวิธีการใช้รถ ดูแลรถและมีความระมัดระวังเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้รถต้องเป็นรอย ซึ่งแต่ละท่านคงไม่อยากให้รถเกิดรอยขีดข่วนแน่ๆเพราะการซ่อมสีรถหรือการซ่อมรถแต่ละครั้งเปรียบเสมือนประวัติที่ไม่ดีถ้าในอนาคตต้องการเปลี่ยนสินทรัพย์เป็นทุน จึงขับด้วยความระมัดระวัง

โดยการดูแลรถในลักษณะนี้จะทำให้คุณสามารถได้สิทธิพิเศษเบี้ยประกันการต่ออายุในแต่ละปีจะถูกลงแถมมีประวัติที่ดี แทบไม่เคลมประกัน บริษัทก็จะมีการลดค่าใช้จ่ายให้กับผู้ทำประกันจึงเป็นข้อได้เปรียบของผู้บริโภคที่สามารถนำจุดนี้มาเป็นส่วนลดการชำระหนี้แต่ละปีช่วยให้คุณมีเงินเหลือสามารถนำเงินในส่วนนั้นไปเป็นเงินออมสะสมไว้ใช้ยามฉุกเฉิน

สำหรับข้อมูลการทำ ประกันชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง ถือเป็นความดูแลที่ดีที่สุดในตอนนี้แถมยังสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายด้วยการขับรถแบบระมัดระวังเพราะถ้ามีประวัติที่ดียังได้รับส่วนลดในปีถัดไป และรถยนต์ที่มีประวัติดีมีการใช้รถที่ดีผ่านการดูแลรักษาใส่ใจในรายละเอียดย่อมทำให้ในอนาคตถ้าหากต้องการเปลี่ยนรถคันใหม่ รถคันที่คุณมีอยู่สามารถเปลี่ยนเป็นเงินสดได้ราคาดีมากกว่ารถที่ผ่านการชนอุบัติเหตุหรือมีการเครมบ่อย ๆ ซึ่งรายละเอียดรอบคันรถและตัวถังรถ ถ้าหากเป็นเซียนรถมืออาชีพจะดูออกว่ารถคันนี้ผ่านการใช้งานมาหนักหรือไม่ดี เป็นรถที่มีสภาพดีเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *