Categories
ประกันภัยรถยนต์

ประกันรถยนต์ 2+ คุ้มครองอะไรบ้าง พร้อมคำแนะนำสำหรับผู้สนใจทำประกันรถยนต์ 2พลัส

ประกันรถยนต์ 2+ คุ้มครองอะไรบ้าง เปรียบเทียบความคุ้มครองอย่างไรให้คุ้มค่าก่อนมองไปในเรื่องของค่าเบี้ยประกันภัยราคาถูกๆ เพราะในบางครั้งรายละเอียดความคุ้มครองต่างกันเพียงเล็กน้อย แต่เมื่อเกิดเหตุการณ์ขึ้นมาจะพบว่าความคุ้มครองนั้นสำคัญไฉนกันแน่ ! วันนี้คุณจะรู้แน่นอน

ประกันรถยนต์ 2+ คุ้มครองอะไรบ้าง

เรามาเช็คข้อมูลกันดีกว่าว่า ประกันรถยนต์ 2+ คุ้มครองอะไรบ้าง สำหรับในกรณีท่านที่ต้องการหาข้อมูลความคุ้มครองประเภทนี้ เพราะการทำประกันรถยนต์ถือเป็นการซื้อความคุ้มครองภาคสมัครใจเหมาะสำหรับท่านที่ต้องการความคุ้มครองที่นอกเหนือจากความคุ้มครองของ พรบ รถยนต์ ที่จะคุ้มครองเฉพาะค่ารักษาพยาบาลโดยไม่ได้คุ้มครองรถ ทำให้ประกันรถยนต์เป็นทางเลือกที่หลายท่านซื้อความคุ้มครองเพิ่มเติม โดยความคุ้มครองมีดังนี้

  • คุ้มครองบุคคลภายนอก

สำหรับประกันรถในรูปแบบนี้จะคุ้มครองในส่วนของการซ่อมรถเมื่อเกิดอุบัติเหตุรถชนรถโดยแต่ละบริษัทจะมีเงื่อนไขอื่น ๆ ที่แตกต่างออกไป เช่น ให้ซ่อมเฉพาะอู่ในเครือหรือที่มีชื่อในรายละเอียด Contact ของบริษัท ระบุในข้อกำหนดของบริษัทอนุญาตให้สามารถซ่อมห้างได้ เป็นจุดที่ผู้สนใจทำประกันควรตรวจสอบกับบริษัทอีกครั้งเพื่อเลือกใช้บริการกับบริษัทที่มีข้อเสนอที่ดีที่สุด นอกจากจะดูแลรถแล้วยังดูแลในส่วนของค่ารักษาพยาบาล

  • คุ้มครองรถคันที่ทำประกัน

ให้ความคุ้มครองในกรณีรถสูญหาย รถเกิดไฟไหม้ หรือเมื่อมีอุบัติเหตุเกิดขึ้น โดยจะต้องเป็นการเกิดเหตุกับยานพาหนะทางบกเท่านั้น อีกหนึ่งจุดที่คุณควรใส่ใจกับบริษัทนั่นก็คือบางแห่งจะมีการพิจารณาคุ้มครองเพิ่มในกรณีของน้ำท่วม การเกิดแผ่นดินไหว

ซึ่งในส่วนนี้คุณสามารถเปรียบเทียบก่อนตัดสินใจซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี เพราะถ้าเปรียบเทียบกับเหตุการณ์ในปัจจุบันมีโอกาสที่รถจะเกิดความเสียหายจากทางอื่นได้ ยกตัวอย่างเช่น กรณีฝนตกหนักในกรุงเทพ ฯ มีบางจุดที่น้ำท่วมเลยฟุตบาทขึ้นมา รถที่จอดไว้จึงได้รับความเสียหายจากน้ำท่วม

การศึกษาเกี่ยวกับ ประกันรถยนต์ 2+ คุ้มครองอะไรบ้าง ทำให้เป็นทางเลือกที่ดีในการตัดสินใจเลือกความคุ้มครองให้เยอะเข้าไว้ ถ้าเป็นไปได้ควรเลือกซื้อเพิ่มหรือเลือกบริษัทที่มีความคุ้มครองกรณีเกิดเหตุน้ำท่วมเพราะเหตุการณ์จากธรรมชาติเราไม่สามารถคาดการณ์ได้เลย

  • คุ้มครองบุคคลในรถที่มีการทำประกัน

เมื่อเกิดอุบัติเหตุบริษัทจะเป็นผู้ดูแลค่าใช้จ่ายการรักษาพยาบาลซึ่งจุดนี้ก็เป็นอีกหนึ่งส่วนที่ต้องตรวจสอบเพราะบางบริษัทจะคุ้มครองบุคคลจำนวน 5 คนแต่ในบางที่จะมีความคุ้มครองครอบคลุมถึง 7 คน ซึ่งถ้าคุณใช้รถประเภท7ที่นั่ง แน่นอนว่าการเลือกความคุ้มครองให้ครอบคลุมทั้ง 7 คนสมบูรณ์แบบมากกว่าเพราะฉะนั้นเราต้องเช็คกับแต่ละบริษัทว่าให้ความคุ้มครองจำนวนกี่คน

ถึงจะเป็นรูปภาพความคุ้มครองเป็นแบบ ประกันรถยนต์ 2+ คุ้มครองอะไรบ้าง ที่สามารถนำรายละเอียดคำแนะนำเบื้องต้นไปใช้พิจารณาเพิ่มเติม เพราะความคุ้มครองจะไม่ต่างกันมากนักจะไม้หมือนก็แค่ในส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมจะเป็นจุดที่มีความแตกต่างกัน ทำให้สามารถนำรายละเอียดนี้มาเปรียบเทียบแต่ละบริษัทว่าใครมีข้อเสนอและทำให้ดีกว่ากันเพื่อความคุ้มครองที่มีความคุ้มค่าที่สุด

2 replies on “ประกันรถยนต์ 2+ คุ้มครองอะไรบ้าง พร้อมคำแนะนำสำหรับผู้สนใจทำประกันรถยนต์ 2พลัส”

ติดต่อที่เบอร์ 02-801-9000 เพื่อให้เจ้าหน้าที่ของเราเปรียบเทียบราคาฟรี ให้ค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *