Categories
ประกันภัยรถยนต์

ประกันชั้น 3+ คุ้มครองอะไรบ้าง ฝ่ายถูก ฝ่ายผิด คุ้มครองต่างกันอย่างไรบ้าง

ข้อมูลเกี่ยวกับ ประกันชั้น 3+ คุ้มครองอะไรบ้าง ความคุ้มครองที่คุณต้องรู้ก่อนทำประกันภัย เพื่อความเข้าใจเงื่อนไขต่างๆ และนำไปประกอบการซื้อความคุ้มครองของแต่ละบริษัทประกันภัย ที่ไหนดี ที่ไหนถูก จะรู้โดยทันที

ประกันชั้น 3+ คุ้มครองอะไรบ้าง

การทำประกันสำหรับท่านที่มีงบประมาณจำกัดเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยทำให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายและได้รับการดูแลที่ดีนอกเหนือจากการดูแลพื้นฐานจากพรบ. ทำให้ประกัน 3 พลัสเหมาะสำหรับคนงบน้อย เรามาทำความเข้าใจกันดีกว่าว่า ประกันชั้น 3+ คุ้มครองอะไรบ้าง จะช่วยประหยัดให้กับผู้สนใจทำประกันได้อย่างไร

นอกเหนือจากการวิเคราะห์หาข้อมูลว่าจะซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี สิ่งที่เราต้องเลือกเป็นพิเศษนั่นก็คือการเลือกประเภทประกันภัยรถยนต์ที่เหมาะสมกับการใช้งานของเรา ถ้าหากเราเป็นคนที่ขับรถน้อยไม่ค่อยออกไปไหน มีความระมัดระวังและรถยนต์ที่ใช้อยู่มีอายุมากกว่า 4 ปีขึ้นไป ประกันรถยนต์ 3 plus เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายให้กับเราได้ โดยประกันประเภทนี้จะให้ความดูแลทั้งบุคคลภายนอกและผู้เอาประกันภัย มีรายละเอียดดังต่อไปนี้

  • เป็นประกันที่มีความคุ้มครองรับผิดชอบต่อร่างกาย ชีวิตของบุคคลภายนอก โดยจะดูแลนอกเหนือจากพรบที่ทำไว้นั่นคือการดูแลในส่วนของค่ารักษาพยาบาลและการดูแลในกรณีเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ
  • การดูแลสำหรับบุคคลภายนอกโดยเป็นการรับผิดชอบต่อทรัพย์สิน ซึ่งจะเป็นไปตามทุนประกันที่ผู้ซื้อที่เลือกไว้ ถือว่าเป็นการแบ่งเบาภาระให้กลับผู้สนใจทำประกันอย่างมาก
  • การดูแลของประกันประเภทนี้จะคุ้มครองค่าเสียหายของรถยนต์ที่ทำประกันและจะดูแลในส่วนกรณีสำหรับการชนกับรถเท่านั้น
  • หลังจากที่เราซื้อประกันประเภทนี้และถ้าหากเกิดกรณีมีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ ประกันประเภทนี้จะช่วยในเรื่องของการประกันตัวผู้ขับขี่ในกรณีคดีอาญาที่มีการดำเนินการส่งฟ้องศาล โดยจะเป็นไปตามทุนประกันที่เลือกไว้

จากรายละเอียดด้านบนจึงสรุปข้อมูลในว่าความคุ้มครองของการทำ ประกันชั้น 3+ คุ้มครองอะไรบ้าง ว่าจะช่วยดูแลในกรณีเมื่อเกิดอุบัติเหตุรถชนกับรถ โดยบริษัทประกันจะเป็นผู้รับความเสี่ยงและรับผิดชอบค่าเสียหายให้กับคู่กรณีซ่อมรถให้และซ่อมให้เรา

โดยจะเป็นไปตามเงื่อนไขที่กำหนดในกรมธรรม์ ซึ่งข้อกำหนดของประกันประเภทนี้คือจะต้องสามารถให้รายละเอียดป้ายทะเบียนของคู่กรณีจึงจะได้รับความคุ้มครองตามกรมธรรม์ประกันภัยแต่จะไม่สามารถคุ้มครองในส่วนของรถหายหรือรถไฟไหม้

ซึ่งถ้าเปรียบเทียบกับการดูแลจะพบว่าเบี้ยประกันอยู่ในระหว่างราคา 4,000 ถึง 6,000 บาทต่อปี ถือว่าประหยัดกว่าประกันชั้น1 และยังได้รับการดูแลที่ดีกว่า ประกันชั้น3 ผู้ทำประกันหลายท่านจึงนิยมทำประกันประเภทนี้และนอกจากนี้บริษัทประกันภัยแต่ละที่ต่างมีออฟชั่นเสริมเพิ่มเติมให้กับผู้สนใจทำประกัน ซึ่งเป็นความพิเศษที่แยกย่อยออกมา

โดยเราสามารถตรวจสอบกับโบรกเกอร์ประกันภัยเพื่อให้เราสามารถเลือกบริษัทที่ดี และให้สิทธิพิเศษที่สุดในราคาที่คุ้มค่า แม้ว่าข้อมูล ประกันชั้น 3+ คุ้มครองอะไรบ้าง จะให้ความคุ้มครองที่ไม่ตอบสนองความต้องการกับหลายๆคน แต่ก็สามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้นส่วนหนึ่ง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *